Team Building

Những năm trở lại đây, loại hình Team Building trở thành dịch vụ du lịch “hot” nhất và được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng những mong kết nối chặt chẽ các thành viên trong công ty. Nắm bắt được xu hướng đó Daily Travel đã và đang chia sẻ những thông tin giới thiệu về Team Building để khách hàng có những cái nhìn bao quát hơn về hoạt động đội nhóm này.

Team Building là gì?

Team Building là một hoạt động ngoài trời mang tính tập thể ví dụ như kéo co, nhảy bao bố,... các loại hoạt động khác nhau được sử dụng để tăng cường quan hệ xã hội và xác định vai trò trong các nhóm, thường liên quan đến các nhiệm vụ hợp tác và gắn kết các thành viên trong nhóm nói riêng và trong công ty nói chung.

Những tổ chức nào cần thực hiện Team Building?

Team Building là khóa học cần thiết cho hầu hết các đơn vị trong đó cần có sự phối hợp làm việc của các cá nhân và bộ phận khác nhau trong cùng một tổ chức. Team Building lại càng thực sự cần thiết cho những tổ chức mà ở đó xuất hiện những mâu thuẫn và thiếu đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên và bộ phận.

Ngoài ra Team Building cũng cần thiết cho các tổ chức có nhiều văn phòng chi nhánh đặt tại các vùng miền địa lý khác nhau trên cả nước và nước ngoài. Đây còn là dịp để cho các thành viên hiểu biết và tăng cường quan hệ làm việc với nhau.

Mục đích của Team Building là gì?

 • Việc giao tiếp với nhau dễ dàng và hiệu quả hơn nhất là đối với các nhân viên không cùng chung một bộ phận trong công ty, hoặc những người cùng chung bộ phận nhưng ít có dịp làm việc chung với nhau.
 • Thực tập trở thành team leader thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và tài nguyên hợp lý để hướng đội đến việc đạt mục tiêu chung.
 • Dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề.
 • Nhận biết tính cách của các thành viên khác trong đội, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn.
 • Khả năng dự báo, lập kế hoạch, đề phòng rủi ro, xử lý các tình huống bất ngờ …
 • Quản lý và sử dụng tốt tài nguyên của doanh nghiệp.
 • Xây dựng được tinh thần đoàn kết, niềm tin lẫn nhau, tính cạnh tranh lành mạnh giữa các đội với nhau, nhận ra được “bức tranh toàn diện” và cùng hướng đến thành công chung của tập thể công ty.
 • Tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái, vừa vui vừa học để giảm stress trong công việc hàng ngày.
 • Ngoài ra tùy vào tính chất công việc và yêu cầu của ban lãnh đạo công ty, ban tổ chức chương trình Teambuilding có thể sẽ đưa vào các ý nghĩa khác dành riêng cho các bộ phận bán hàng, dự án, sản xuất

Công tác tổ chức khóa học Team Building như thế nào?

 • Thông thường khóa học Team Building thường được các công ty tổ chức kết hợp với chuyến tham quan, nghỉ mát hàng năm của mình. Họ sẽ thuê các đơn vị chuyên nghiệp thực hiện chương trình Teambuilding. Sau khi thực hiện xong Team building, họ sẽ tiếp tục các chương trình riêng của công ty.
 • Số lượng học viên tham gia Team Building lý tưởng cho một lớp là từ 15 đến 30 người cùng làm việc chung trong cùng công ty. Team building có thể được tổ chức cho những công ty có từ 100 đến 200 nhân viên cùng tham dự, tuy nhiên - công tác tổ chức phải hết sức quy mô và chi tiết.
 • Dụng cụ là một vấn đề quan trọng không thể thiếu trong các chương trình Team Building, số người tham gia càng đông, dụng cụ càng nhiều và cồng kềnh vì thế đơn vị tổ chức Team building luôn cần một đội ngũ nhân viên chuẩn bị và hỗ trợ trước và trong thời gian thực hiện Team Building.
 • Đơn vị thực hiện Team Building có thể sẽ đứng ra tổ chức chương trình hoặc có thể thực hiện nhiệm vụ vận chuyển, khách sạn cho học viên.
 • Team Building có thể kết hợp thêm chương trình gala dinner thực hiện trong buổi cơm tối để tạo thêm niềm vui, hiểu biết và đoàn kết.

Vai trò của những người thực hiện Team Building là gì?

Giảng viên (MC): chịu trách nhiệm chính về chuyên môn của chương trình là người nhận các yêu cầu từ doanh nghiệp, thiết kế chương trình phù hợp trước khóa học nhằm đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Trong thời gian thực hiện chương trình, MC nêu các câu hỏi, hướng dẫn học viên thảo luận, trao đổi, chia sẻ và đúc kết bài học sau mỗi trò chơi. Số lượng MC tuỳ thuộc vào số lượng học viên. Bình quân 1 MC có thể quản lý được 50 học viên.

Trợ lý (ban tổ chức): chịu trách nhiệm chuẩn bị dụng cụ trước khóa học, vận chuyển và bảo quản dụng cụ, hướng dẫn trò chơi và hỗ trợ học viên trong khi thực hiện với số lượng lý thường gấp đôi số lượng giảng viên.

Với những chia sẻ trên hy vọng có thể hỗ trợ thêm thông tin cho các công ty, tổ chức để có những lựa chọn tốt nhất trong hoạt động team building. Daily Travel đơn vị tổ chức Team Building chuyên nghiệp, khi cần tư vấn quý khách vui lòng liên hệ 0888.724.777 để được hỗ trợ thêm, Cảm ơn!

 • Tổ chức hội nghị/ Hội thảo
 • Tổ chức sự kiện
 • Team Building